Khái niệm của máy bơm màng khí nén ?Top 1 hãng bơm màng khí nén được lựa chọn và sử dụng nhiều nhất.

Khái niệm của máy bơm màng khí nén ?

– Máy bơm màng tiếng anh được viết là Diaphragm pump. Được hiểu đơn giản đó là 1 chiếc máy bơm công nghiệp, là một loại bơm dịch chuyển tích cực kết hợp chuyển động qua lại của màng ngăn Teflon và màng ngăn ở cả hai phía của van thích hợp (van một chiều, van bướm, van flapper, hoặc bất kỳ hình thức đóng nào khác -van tắt) để vận chuyển chất lỏng từ bể này sang bể khác hoặc theo mong muốn của người sử dụng.

máy bơm màng là gì

máy bơm màng là gì

– Các bạn cứ hiểu đơn giản nó chính là một máy bơm giúp vận chuyển chất lỏng hay chất khác từ nơi này sang nơi khác.

– Chẳng hạn như : một công ty sản xuất gạch men , họ có 1 bể chứa đựng bùn gạch , khi bể bùn gạch của họ đã đẩy thì họ muốn hút hết các chất bùn này sáng một nơi khác để đem đi xử lý nước thải thì lúc này rất cần máy bơm màng này để vận hàng giúp cho việc vận chuyển nhanh chóng. Đó chính là máy bơm màng.

– Hiện tại bơm màng khí nén này đặc biệt là bơm màng wilden được sử dụng chủ yếu để vận chuyển chất lỏng ăn mòn hoặc chất lỏng có chứa chất rắn lơ lửng

Nội dung trên chỉ mới để các bạn hiểu về khái niệm của bơm màng cũng như giới thiệu sợ lược máy bơm màng. Dưới đây mình xin trình bày tiếp về:

Đặc điểm cấu tạo và vận hành của máy bơm màng ra sao ?

Đặc điểm cấu tạo hình thành nên 1 máy bơm màng:

+ Bộ phận Cơ cấu thanh truyền trục khuỷu,

+ Bộ phận Pít tông còn có tên gọi xi lanh thủy lực,

+ Bộ phận Màng bơm

+ Bộ phận Thân bơm,

+ Bộ phận Van hút và van xả, v.v.,

+ Bộ phận Vỏ bơm(thân máy và chân đế)

+ Bộ phận Bi và đế ,

+ Bộ phận Bộ phận giảm thanh

Với các bộ phận của máy bơm màng thì nó sẽ có chức năng cụ thể để máy bơm hoạt động bình thường.

1. Vỏ bơm: Gồm có thân máy bơm và chân đế. Thân máy còn có tên hay gọi là đầu bơm, giúp bảo vệ các bộ phận bên trong như màng bơm và bi để tránh khỏi mọi tác động từ bên ngoài, đồng thời Thân máy bơm kín sẽ giúp chất lỏng không bị rò rỉ ra bên ngoài.

Vỏ bơm có nhiều loại chất liệu khác nhau , tùy vào mục đích sử dụng mà ta lựa chọn thân bơm phù hợp, một số chất liệu vỏ bơm: nhựa Polypropylene, Inox 304 hoặc inox 316, gang, nhôm, Kynar,… tùy vào dung dịch hay sản phẩm cần bơm. Khi xác định chính xác thì sẽ giúp lựa chọn đúng loại bơm, tăng hiệu quả sử dụng và giảm giá thành.

bơm màng wilden

bơm màng wilden

2. Màng bơm:Là bộ phận chính của bơm màng được thiết kế tính năng chống ăn mòn của các loại hóa chất. màng bơm có chức năng giúp bơm có thể hút và đẩy chất lỏng đi. Màng bơm có nhiều loại chất liệu như Teflon, PTFE, PVDF, PTFE,…Màng bơm là một trong những bộ phận thường xuyên hoạt động với tần suất sử dụng khá nhiều.

phu-kien-de-biphụ kiện đế bi, bơm màng

màng bơm

màng bơm

3. Bi và đế: là bộ phận giúp máy bơm có thể thực hiện chức năng nén khí và chức năng xả khí, là bộ phận chịu tác dụng trực tiếp của chất bơm. Là bộ phận chính của máy bơm để thao tác hút và đẩy liên tục, nguyên lý hoạt động tương tự như chiếc van một chiều, trong quá trình thao tác hút và đẩy thì bơm sẽ di chuyển lên xuống liên tục để tạo lỗ hở giúp nén khí trong quá trình hoạt động một cách đều đặn liên tục.

bi

bi

bi và đế bi

bi và đế bi

4. Bộ phận giảm thanh: là bộ phận giúp giảm bớt âm thanh lớn của máy bơm màng khí nén .

giảm thanh wilden

giảm thanh wilden

2. Cách làm việc của máy bơm màng như sau :

– Bơm màng wilden sử dụng 2 màng bơm bên trái và màng bơm bên phải, màng bơm bên trái sẽ có nhiệm vụ đẩy chất lỏng thải ra, còn màng bơm bên phải thì có nhiệm vụ hút chất lỏng vào một buồng chứa theo nhu cần của khách hàng. Cứ như vậy hai màng bơm cứ làm nhiệm vụ của mình liên tục cho nhau giúp chất lỏng được di chuyển bơm ra một cách liên tục và đều đặn.
– Tiếp đến: Không khí sẽ được nén, đưa vào buồng trái tạo áp lực đẩy màng bơm bên trái theo hướng ra ngoài, lúc đó sẽ đẩy chất lỏng truyền đi.
– Tiếp theo đó: màng bơm bên phải di chuyển qua bên trái và cũng tạo áp lực để chất lỏng được hút vào buồng chứa đã chuẩn bị sẵn trước đo chu trình bơm chất lỏng đi tiếp theo của màng bơm bên trái.
– tiếp theo nữa sẽ ngược lại : Ngược lại với những lần trước. Khi Không khí được nén, đưa vào buồng phải nhằm tạo áp lực đẩy màng bơm bên phải theo hướng ra ngoài đồng thời lúc đó màng bơm sẽ đẩy chất lỏng truyền đi. – Tiếp đến: Không khí sẽ được nén, đưa vào buồng trái tạo áp lực đẩy màng bơm bên trái theo hướng ra ngoài, lúc đó sẽ đẩy chất lỏng truyền đi.
– Tiếp đến: Không khí sẽ được nén, đưa vào buồng trái tạo áp lực đẩy màng bơm bên trái theo hướng ra ngoài, lúc đó sẽ đẩy chất lỏng truyền đi.
– cuối cùng : màng bơm bên trái di chuyển qua màng bơm bên phải đồng thời tạo áp lực để chất lỏng được hút vào buồng chứa chuẩn bị cho chu trình bơm chất lỏng đi tiếp theo của màng bơm bên phải.
– cứ như thế chu trình bơm được thao tác liên tục và đều đặn cho đến khi thao tác xong.

Top 1 hãng bơm màng khí nén được lựa chọn và sử dụng nhiều nhất đó là bơm màng wilden

Bơm màng Wilden là một thương hiệu chuyên sản xuất bơm màng hàng đầu thế giới. Bơm màng Wilden đứng thứ hạng đầu tiên trong cuộc cách mạng tạo ra ngành công nghiệp máy bơm khí nén tại Mỹ khi sáng tạo ra máy bơm màng kép vận hàng bằng không khí AODD. Theo sự phát triển càng đi lên bơm màng đã được đổi mới dòng máy bơm AODD của Wilden đã có thể chứng minh độ bền chắc chắn và chất lượng hiệu quả cao.

máy bơm màng là gì

máy bơm màng là gì

Bơm màng wilden ứng dụng và đem lại hiệu quả như thế nào mà tại sao được nhiều người sử dụng đến, sau đây mình xin giới thiệu sơ lược về những lợi ích cũng như ưu điểm của nó.

Là loại bơm màng hoạt động nhờ vào khí nén, dùng để bơm các hóa chất và phù hợp để bơm dung dịch đặc lỏng khác nhau; độ nhớt cao; ăn mòn; có chất rắn; dễ bay hơi ; trung tính….., bơm màng Wilden được nhiều người tin dùng là vỉ với nhiều ưu điểm vượt trội không thể bỏ qua:

1. Do bơm màng wilden vận hàng bằng khí nén nên bơm có thể chạy khô và tự mồi mà không sợ bị cháy hay hỏng, đồng thời có tác dụng rất tốt với cả hóa chất độc hại.

2. Bơm màng wilden này vô cùng đa dạng lưu lượng lớn nhỏ khác nhau, phù hợp cho từng nhu cầu sử dụng. lưu lượng sẽ được tính m3/h. sẽ được tính bằng cách bể chứa hay nới chưa chất cần bơm diện tích cao x rộng x dài = m3 và cần bao lâu thời gian xử lý bơm hút hết thì sẽ có được lựa chọn lưu lượng mà cần sử dụng , để tránh trường hợp mua bơm màng wilden với lưu lượng quá lớn lãng phí quá nhỏ bơm chậm.

 

3. Bơm màng wilden có một đầu hút vào và một đầu xả ra có kích thước lớn nên giúp có khả năng bơm hút nhanh với lượng lớn, có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của tất cả các hệ thống nhà máy sản xuất theo yêu cầu của họ.

4. Bơm màng wilden hoạt động rất êm ái, vì nó có bộ giảm thanh chất lượng cực kỳ tốt, hạn chế tiếng ồn trong quá trình sử dụng giúp máy vận hành êm ái ít rung, âm thanh nhỏ hơn các loại máy bơm khác.

5. Phụ kiện của bơm màng wilden chất lượng rất tốt cho nên chủ yếu chỉ cần thay thế các sản phẩm hao mòn như : màng bơm, đế bi, thanh dẫn,… vì những phụ kiện này hoạt động với tần suất rất nhiều và là hoạt động chính. Màng bơm có thể bị rách khi sử dụng 1 thời gian, đế bị và thanh dẫn sẽ bị mòn sau 1 thời gian, dĩ nhiên không phải chất lượng không tốt nên bị mòn mà là do tính chất sử dụng theo thời gian , tần suất sử dụng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ. Và đặc biệt khi mua phụ kiện của bơm màng wilden nên mua chính hãng giúp cho tuổi thọ của các thiết bị khác được lâu dài.

phụ tùng máy bơm

phụ tùng máy bơm
6. Phụ tùng cũng như phụ kiện của bơm màng wilden rất dễ dàng mua được, vì lượng sản xuất của nhả máy hằng năm rất nhiều, công suất cao.

 

7. Bơm màng wilden dễ tháo lắp cho nên vô cùng dễ vệ sinh , làm sạch, có thể thay phụ kiện , có thể chuyển dời vị trí.

 

9. Do bơm màng wilden có rất nhiều loại chất liệu tương ứng với mục đích sử dụng chẳng hạn như: Thân bơm màng wilden là thân nhôm, thân nhựa, thân inox,…
10. Một trong tất cả những ưu điểm lớn nhất của bơm màng wilden này đó chính là chất lượng của cả máy bơm. Một trong thương hiệu nổi tiếng của Mỹ với chất lượng vô cùng tuyệt vời.

Vì nó có khá nhiều ưu điểm nổi trội cho nên sẽ có một ngành nghề chuyên sử dụng bơm màng wilden, sau đây là một số ứng dụng được nhiều người biết đến và sử dụng:

1. Bơm màng wilden dùng để bơm các dung dịch có chứa hóa chất, hóa chất ăn mòn như axit, polymer, keo và chất dính, xi mạ..
2. Bơm màng wilden dùng để bơm các chất trong ngành bao bì, dệt sơn
3. Bơm màng wilden dùng để bơm các chất trong ngành khai thác dầu, tàu biển, bơm dầu diesel, bơm nhiên liệu cho hệ thống máy công cụ …
4. Bơm màng wilden dùng để bơm các chất trong ngành ép bùn; bơm bùn loãng, bơm nhiên liệu, xử lý nước thải,;bơm phun men xứ, chuyển và điền khuôn men.
5. Bơm màng wilden dùng để bơm các chất trong ngành thực phẩm, dược phẩm: dùng để bơm các nguyên liệu như tương ớt, nước mắm, mì gói, sữa, mía đường, nước ngọt, bia…

6. Bơm màng wilden dùng để bơm các chất trong ngành in ấn bao bì như: pha chế mực và keo,…

7. Bơm màng wilden dùng để bơm các chất về sản phẩm chăm sóc sức khỏe: kem dưỡng thể, dầu gội, xà bông…

kho hàng bơm màng wilden

kho hàng bơm màng wilden

Top model được biết đến và sử dụng rộng rãi:

Bơm màng wilden Model: P800/PKPPP/TWS/TF/PTV

Bơm màng wilden Model: P200/PKPPP/TWS/TF/PTV

Bơm màng wilden Model: XPX15/AAAAA/NES/NE/NE/0014

Bơm màng wilden Model: XPS15/SSAAA/TWS/TF/STF/00144
Bơm màng wilden Model: XPS15/SSAAA/TWS/TF/STF/0014
Bơm màng wilden Model: T15/WSWPB/TNU/TF/MTF8
Bơm màng wilden Model: T15/WSWPB/TNU/TF/MTF
Bơm màng wilden Model: P15/SSAAP/TNU/TF/STF/00149
Bơm màng wilden Model: P15/SSAAP/TNU/TF/STF/0014
Bơm màng wilden Model: T8/WSWPB/TNU/TF/STF
Bơm màng wilden Model: T8/WSWPB/TNU/TF/STF
Bơm màng wilden Model: T4/WSPPB/TNU/TF/STF
Bơm màng wilden
 Model: T4/WSPPB/TNU/TF/STF
Bơm màng wilden
 Model: P4/SSAPP/TNU/TF/STF/0014
Bơm màng wilden 
Model: P4/SSAPP/TNU/TF/STF/0014
Bơm màng wilden 
Model: T15/AAAAB/TNU/TF/ATF/0014
Bơm màng wilden
 Model: T15/AAAAB/TNU/TF/ATF/0014
Bơm màng wilden
 Model: P2/SSPPP/TSU/TF/STF
Bơm màng wilden 
Model: P2/SSPPP/TSU/TF/STF
Bơm màng wilden 
Model: P100/KKPPP/TNU/TF/KTV
Bơm màng wilden 
Model: P100/KKPPP/TNU/TF/KTV
Bơm màng wilden 
Model: T8/WWAAB/VTS/VT/STF
Bơm màng wilden
 Model: T8/WWAAB/VTS/VT/STF
Bơm màng wilden 
Model: T15/AAAAB/BNS/BN/BN/0014
Bơm màng wilden 
Model: T15/AAAAB/BNS/BN/BN/0014
Ngoài ra còn một model về phụ kiện hay sử dụng

Màng bơm wilden 08-1040-55, 08-1065-57, 08-4550-21-500, 08-1060-51, 15-1010-51,….

Thanh dẫn hay trục bơm 08-3811-09, 04-3882-99,…

Giảm thanh 04-3180-20-700,…

trục dẫn

trục dẫn

Tổng hợp chú thích phụ kiện của bơm màng wilden:

 • Van khí tiếng anh là Air Valve, Brass
 • Cốt màng bơm là Shaft, Straight
 • Đĩa màng trong là Piston, Inner.
 • Đĩa màng ngoài là Piston, Outer.
 • Màng bơm tiếng anh viết là Diaphragm.
 • Bi tiếng anh là Valve Ball.
 • Đế bi tiếng anh là Valve Seat.
 • Roong đế bi là Valve Seat O-Ring

Top tổng hợp nội dung khi lựa chọn mua sản phẩm bao gồm những yếu tố nào ? các bạn hãy xem dưới nội dung đây:

 • Bạn cần mua máy bơm màng wilden để bơm chất gì? ứng dụng của nó ? Chất lỏng hay đặc hay cụ thể hơn sản phẩm bạn cần bơm là gì ?
 • Sản phẩm cần bơm có chứa hóa chất axit ăn mòn hay không? Nếu có nhiều hay ít ?
 • Bạn cần thời gian cũng như thời gian hoàn thành để chọn lưu lượng bao nhiêu ?m3/h , chọn lựa kích cỡ đầu hút và đầu xả.

 

Top tổng hợp các thông tin chỉ số kỹ thuật của 1 chiếc bơm màng , cũng như bơm màng wilden:

 • Model:
 • Lưu lượng tối đa: đơn vị là m3/ h hoặc là lít/ phút.
 • Áp suất tối đa đơn vị là bar.
 • Đường kính hạt: ở đây chính đường kính của sản phẩm cần bơm, đơn vị là mm
 • Kích thước đầu hút và đầu xả: đơn vị hay dùng là inch.
 • Chất liệu Thân bơm và Chất liệu màng bơm.

 

 

Top 1 lỗi thường gặp của bơm màng wilden và tương ứng với cách xử lý.

 • Đó chính là bơm hay bị ngập ngừng hay gọi là bị gián đoạn, hoặc bơm yếu, bơm bị xì hơi : điều đầu tiên lúc này làm đó chính là tháo máy bơm ra sau đó kiểm tra từng bộ phận máy bơm.
 • Khi mình tháo bơm ra thì sẽ tháo theo thứ tự từng bộ phận và kiểm tra từng bộ phận như : màng bơm có bị rách không ? à cần thay mới; ron và cốt trục có bị mòn bị rạn hay không ? à thay mới; bơm có bị nghẹt ở đế bi hay không ,… cứ thế chúng ta sẽ tìm được vị trí bị lỗi và sữa chữa.
 • Nói thì dễ hơn làm, nhưng trong cuộc sống cái gì cũng vậy, khi bị hư chúng ta cần cẩn thận tháo ra là kiểm tra xem lỗi khắc phục và lắp lại an toàn. Lần đầu tiên có lẽ sẽ tốn thời gian của bạn rất nhiều , nhưng sau này sẽ nâng cao được tay nghề của bạn. ( Dĩ nhiên trong thời gian bao hành , nếu máy bị hư hỏng nên báo nhà cung ứng của bạn, vì hãng chỉ bảo hành trong thời gian bảo hành với điều kiện máy nguyên , không bị tháo rời).

Bên mình còn bán một số bơm màng sandpiperbơm màng godomáy bơm china máy bơm đài loanbơm màng khí nén minibơm màng khí nén đài loanbơm màng khí nén marathon,…

Trên đây là bài viết tìm hiểu về Khái niệm của máy bơm màng khí nén ? Đặc điểm cấu tạo và vận hành của máy bơm màng ra sao ? Lợi ích của việc sử dụng máy bơm màng khí nén là gì ? Top 1 bơm màng được sử dụng rộng rãi? Nếu có nhu cầu cần tiềm hiểu hay có vấn đề liên quan đến sản phẩm có thể liện hệ với chúng tôi để có thể được tư vấn tận tình.

Chúng tôi đa phần là có hàng sẵn các loại cảm biến thông dụng, tốc độ giao hàng cực nhanh , luôn đảm bảo giao đúng hàng , chất lượng tốt, đúng sản phẩm cho khách hàng ,

Đội ngũ nhân viên tích cực , tận tình, phản hồi nhanh.

Giao hàng toàn quốc.

 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH MTV LỢI LỢI ĐẠT

Địa chỉ: Quốc lộ 51A, Xã An Phước, Long Thành, Đồng Nai,

Email: loiloidat@yahoo.com

Websize: thietbidienloiloidat.com

Http://thietbidienloiloidat

Hotline: 0703.559.860 

Zalo: 0703.559.860 

Xin cảm ơn Qúy Khách đã dành thời gian đọc bài viết này, chúc Qúy Khách có một ngày làm việc vui vẻ , tràn đầy năng lượng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *