Một số lưu ý khi sử dụng dụng cụ điện cầm tay an toàn.

thiết bị điện cầm tay

Dụng cụ điện cầm tay là gì? 

Dụng cụ điện cầm tay là một loại thiết bị điện có kích thước nhỏ gọn và dễ dàng cầm nắm bằng tay. Chúng thường được sử dụng để thực hiện các công việc nhỏ trong gia đình, như khoan, mài, cắt, cưa, đánh bóng, xới đất, bơm, hút bụi, v.v…Các loại thiết bị điện cầm tay phổ biến bao gồm máy khoan, máy mài, máy cưa, máy cắt, máy hàn, máy bơm, máy hút bụi, v.v… Một số loại thiết bị điện cầm tay được sử dụng trong các ngành công nghiệp, chẳng hạn như máy cắt gọt trong công nghiệp kim loại, máy cắt cỏ trong lĩnh vực nông nghiệp, v.v…

Dụng cụ điện cầm tay là công cụ không thể thiếu đối trong các ngành cơ khí, xây dựng, sản xuất,…. Đó là những dụng cụ được ưa dùng vì chúng giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian và chúng cũng giúp thực hiện công việc dễ dàng hơn. Tuy nhiên, chúng cần phải được thao tác cẩn thận, nếu không dễ có thể gây thương tích cho người sử dụng. Những vụ tai nạn thường xảy ra khi người dùng bất cẩn, mệt mỏi và quá tự tin.

Chính vì thế, công cụ dụng cụ dùng điện cần được chú ý tối đa mỗi khi sử dụng, đây là điều không phải ai cũng lưu tâm và chú ý đến. Khi sử dụng các thiết bị điện cầm tay, cần tuân thủ đúng những quy định an toàn để tránh tai nạn và bảo vệ sức khỏe của mình.

( một số hình ảnh dụng cụ điện cầm tay thông dụng )

       dụng cụ điện cầm tay            dụng cụ điện cầm tay

Khi sử dụng dụng cụ điện cầm tay, cần lưu ý những điểm sau:

  1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của thiết bị và tuân thủ đúng các quy định an toàn.
  2. Sử dụng đúng loại pin hoặc nguồn điện được chỉ định trong hướng dẫn sử dụng.
  3. Lắp đặt và tháo dỡ đúng cách các phụ kiện và các bộ phận của thiết bị.
  4. Không sử dụng thiết bị ở những nơi có môi trường ẩm ướt hoặc gần nước.
  5. Không sử dụng thiết bị khi tay đang ướt hoặc trong điều kiện ẩm ướt.
  6. Không để thiết bị bị rơi hoặc va chạm mạnh.
  7. Không vận hành thiết bị trong thời gian quá lâu, để tránh quá tải hoặc làm nóng thiết bị.
  8. Không để thiết bị hoạt động quá gần các vật dụng nhằm tránh nguy cơ gây cháy nổ.
  9. Khi không sử dụng, cần tắt nguồn và đặt thiết bị ở nơi khô ráo, thoáng mát và an toàn.
  10. Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng và vệ sinh thiết bị để đảm bảo hoạt động ổn định và an toàn.

Khu vực làm việc an toàn

– Giữ nơi làm việc sạch và đủ ánh sáng. Nơi làm việc bừa bộn và tối tăm dễ gây ra tai nạn.

– Không vận hành dụng cụ điện cầm tay trong môi trường dễ gây nổ.

– Không để trẻ em hay người đến xem đứng gần khi vận hành dụng cụ điện cầm tay.

An toàn cá nhân

– Không sử dụng dụng cụ điện cầm tay khi đang mệt mỏi hay đang bị tác động do chất gây nghiện, rượu hay dược phẩm gây ra.

– Sử dụng trang bị bảo hộ cá nhân. Luôn luôn đeo kính bảo vệ mắt. Trang bị bảo hộ như khẩu trang, giày chống trợt, nón bảo hộ, hay dụng cụ bảo vệ tai khi được sử dụng đúng nơi đúng chỗ sẽ làm giảm nguy cơ thương tật cho bản thân.

– Phòng tránh máy khởi động bất ngờ. Bảo đảm công tắc máy ở vị trí tắt trước khi cắm vào nguồn điện và/hay lắp pin vào, khi nhấc máy lên hay khi mang xách máy. Ngáng ngón tay vào công tắc máy để xách hay kích hoạt dụng cụ điện cầm tay khi công tắc ở vị trí mở dễ dẫn đến tai nạn.

– Lấy mọi chìa hay khóa điều chỉnh ra trước khi mở điện dụng cụ điện cầm tay. Khóa hay chìa còn gắn dính vào bộ phận quay của dụng cụ điện cầm tay có thể gây thương tích cho bản thân.

– Không rướn người. Luôn luôn giữ tư thế đứng thích hợp và thăng bằng. Điều này tạo cho việc điều khiển dụng cụ điện cầm tay tốt hơn trong mọi tình huống bất ngờ.

– Trang phục thích hợp. Không mặc quần áo rộng lùng thùng hay mang trang sức. Giữ tóc, quần áo và găng tay xa khỏi các bộ phận chuyển động. Quần áo rộng lùng thùng, đồ trang sức hay tóc dài có thể bị cuốn vào các bộ phận chuyển động.

– Nếu có các thiết bị đi kèm để nối máy hút bụi và các phụ kiện khác, bảo đảm các thiết bị này được nối và sử dụng tốt. Việc sử dụng các thiết bị gom hút bụi có thể làm giảm các độc hại liên quan đến bụi gây ra.

Sử dụng và bảo dưỡng dụng cụ điện cầm tay

– Không được ép máy. Sử dụng dụng cụ điện cầm tay đúng loại theo đúng ứng dụng của bạn. Dụng cụ điện cầm tay đúng chức năng sẽ làm việc tốt và an toàn hơn theo đúng tiến độ mà máy được thiết kế.

– Không sử dụng dụng cụ điện cầm tay nếu như công tắc không tắt và mở được.

– Rút phích cắm ra khỏi nguồn điện và/hay pin ra khỏi dụng cụ điện cầm tay trước khi tiến hành bất kỳ điều chỉnh nào, thay phụ kiện, hay cất dụng cụ điện cầm tay.

– Cất giữ dụng cụ điện cầm tay ở nơi an toàn

– Bảo quản dụng cụ điện cầm tay. Kiểm tra xem các bộ phận chuyển động có bị sai lệch hay kẹt, các bộ phận bị rạn nứt và các tình trạng khác có thể ảnh hưởng đến sự vận hành của máy. Nếu bị hư hỏng, phải sửa chữa máy trước khi sử dụng.

– Giữ các dụng cụ cắt bén và sạch. Bảo quản đúng cách các dụng cụ cắt có cạnh cắt bén làm giảm khả năng bị kẹt và dễ điều khiển hơn.

– Sử dụng dụng cụ điện cầm tay, phụ kiện, đầu cài.., đúng theo các chỉ dẫn này, hãy lưu ý đến điều kiện làm việc và công việc phải thực hiện.

Công ty TNHH MTV Lợi Lợi Đạt chuyên cung cấp các thiết bị với cam kết

-Hàng có sẵn tại kho, giao hàng nhanh chóng vì biết thời gian là quý báu của khách hàng cũng như nhu cầu sử dụng của quý khách.

-Giao đúng mặt hàng, đúng số lượng hàng hóa theo cầu của khách hàng .

-Chúng tôi sẽ hỗ trợ đổi hàng lỗi một cách nhanh chóng cho quý khách hàng.

-Hàng được kiểm tra nghiêm ngặt đạt tiêu chuẩn quốc tế trước khi giao.

-Giá thành hợp lý đi kèm với sản phẩm chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu của mọi khách hàng.

-Đội ngũ nhân viên phản hồi nhanh chóng giải đáp những thắc mắc cũng như báo giá cho khách hàng nhanh nhất có thể.

Khi các bạn chưa biết mình cần lựa chọn Relay RU2S-D24 hay không xin hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn đồng hành và tin cậy cùng bạn. Thêm vào đó model hàng hóa của chúng tôi hầu như 80% là có sẵn trong kho. Giao hàng thần tốc, hoàn toàn miễn cước phí giao hàng ở tỉnh Đồng Nai. Hỗ trợ giao hàng nhanh chóng ở các khu vực lân cận.

Quý khách vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để được nhận báo giá tốt nhất.

CÔNG TY TNHH MTV LỢI LỢI ĐẠT

Địa chỉ: Đồng Nai/ TP.Hồ Chí Minh

Điện Thoại- Zalo: 0966 057 095

Email: loiloidat@yahoo.com

Websize: thietbidienloiloidat.com

Thời gian làm việc: Giờ hành chính từ Thứ 2 – Thứ 7 / 8:00 AM – 17:00 PM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *