Thế nào là sử dụng điện an toàn và kinh tế?

Ngày nay, có thể nhu cầu sử dụng điện rất lớn, nó có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân và làm việc hàng ngày. Thế nhưng việc sử dụng điện cũng đi kèm với nhiều mối đe dọa lớn, nó nguy hiểm đế cả tính mạng con người nếu bạn sử dụng không cẩn thận. Ngoài ra, Việc lựa chọn thiết bị và sử dụng đúng còn giúp bạn tiết kiệm điện năng tiết kiệm chi phí – đó là về mặt kinh tế. Tuy nhiên, sử dụng điện an toàn cần phải đặt lên hàng đầu. Trong bài viết dưới đây chuyên trang sửa chữa điện sẽ giúp bạn biết được thế nào là sử dụng điện an toàn và kinh tế nhé.
+ Sử dụng thiết bị ngắt điện

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người thân trong gia đình bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thiết bị tự ngắt điện. Trong trường hợp bạn sử dụng những loại máy móc lớn, có giá trị kinh tế cao, thì bạn nên sử dụng cầu dao riêng hay còn gọi là thiết bị ngắt điện an toàn.
Việc sử dùng cầu dao tổng có tác dụng bảo vệ dòng điện khi quá tải, và chúng sẽ tự ngắt điện trong những trường hợp chập điện để đảm bảo an toàn cho thiết bị. Khi xảy ra chập điệm cao dao tổng có khả năng tự nhảy về vị trí ngắt điện và chúng sẽ tự hoạt động trở lại khi dòng điện an toàn và ổn định.
Ngoài ra, với việc lắp thiết bị ngắt điện hay cầu dao tổng thì khi có nhu cầu sửa điện bạn chỉ cần ngắt cầu dao này là đảm bảo an toàn.

 

+ Ngắt điện thiết bị khi cần sửa chữa

Khi tivi hoặc máy tính có trục trặc và cần tháo ra để kiểm tra sửa chữa hoặc lau chùi thì bạn phải tắt điện hoàn toàn rồi mới được mở nắp thiết bị kiểm tra nhé. Lưu ý, sau khi ngắt điện bạn phải chờ khoảng 10 phút mới bắt đầu mở nắp thiết bị, bên trong thiết bị được tráng một lớn than có tác dụng tích tụ điện. Vì vậy, có không ít trường hợp khi vừa tắt điện thì tiên hành mở máy vẫn có thể bị điện giật.

+ Thay mới cầu chì

Như chúng tôi đã đề cập, việc sử dụng điện mang lại nhiều tiện ích nhưng cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm, vì vậy an toàn khi sử dụng điện là điều bạn cần phải quan tâm. Sau một thời gian sử dụng thì cầu chì có hiện tượng rẹt lửa hay bóc khói, thì việc bạn nên làm ngay là thay cầu chì mới trước khi nó bị hư hỏng trầm trọng hơn nhé.
+ Dùng ổ cắm tốt

Ổ cắm là đầu nói giữa đầu nối điện với thiết bị điện, là nơi truyền tải điện, vì vậy bạn nên lựa chọn loại phích cấm tốt ân toàn, có hình dáng và kích thước cho phù hợp với chui cắm điện để đảm bảo an toàn.

Nếu bạn chọn phích cấm có có tiết diện lớn hơn ổ cắm sẽ làm hao tốn nhiều điện năng tiêu thụ hơn, còn ô cắm nhỏ hơn chui cấm sẽ cung cấp không đủ điện làm cho dây điện nóng lên, làm chảy vỏ bọc cách điện rất dễ dẫn đến trường hợp bị chập điện.

 

Trên đây là những lưu ý bạn cần nắm để có thể sử dụng điện an toàn và tiết kiệm điện năng, chi phí trong sinh hoạt hàng ngày. Một lần nữa chúng tôi khuyên bạn cần phải sử dụng điện an toàn, hiệu quả, mọi nhu cầu về thay mới hoặc sửa chữa tốt nhất bạn nên liên hệ với các thợ sửa điện chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cao nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *